Tin tức

 • vcci nghệ an

   

   

   

  Ngày 27 tháng 9 năm 2016, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) - Chi nhánh Nghệ An phối hợp với Văn phòng Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư với sự hỗ trợ của Dự án tăng cường năng lực xây dựng pháp luật cho Văn phòng Chính phủ (GIZ) tổ chức “Hội thảo góp ý Luật sửa đổi, bổ sung các Luật về đầu tư, kinh doanh” tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

   

   

  Từ trái qua phải: ông Đậu Anh Tuấn – Trưởng Ban Pháp chế VCCI;

  ông Phan Đức Hiếu – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu QL kinh tế TW, Bộ Kế hoạch và Đầu tư;

  ông Phí Trọng Đức – Phó Giám đốc phụ trách Chi nhánh VCCI Nghệ An.

   

   

   Tham dự Hội thảo có ông Đậu Anh Tuấn – Trưởng Ban Pháp chế VCCI; ông Phan Đức Hiếu – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế TW, Bộ Kế hoạch và Đầu tư; ông Phí Trọng Đức – Phó Giám đốc phụ trách Chi nhánh VCCI Nghệ An. Đến tham dự Hội thảo còn có đại diện các sở, ngành, đơn vị liên quan, các Hội doanh nghiệp cùng các doanh nghiệp trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh.

   Phát biểu khai mạc, ông Phí Trọng Đức cho biết, trong thời gian qua, Quốc hội đã ban hành hoặc sửa đổi, bổ sung nhiều Đạo luật quan trọng. Các Đạo luật này đã góp phần xóa bỏ rào cản về đầu tư, kinh doanh không phù hợp với kinh tế thị trường và cam kết hội nhập của Việt Nam, tạo cơ sở pháp lý cho việc cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh theo hướng ngày càng thuận lợi, minh bạch. Tuy nhiên, ông cho rằng, các Luật liên quan đến đầu tư, kinh doanh đã cho thấy nhiều bất cập có thể tạo ra những rào cản ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động đầu tư, kinh doanh của doanh nghiệp và sự phát triển của nước nhà.

   

  Toàn cảnh Hội thảo

   

  Tại Hội thảo, các đại biểu tham dự về cơ bản thống nhất với nội dung của Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều liên quan tới các Luật đầu tư, kinh doanh. Các đại biểu cũng đã thẳng thắn trao đổi, thảo luận, đóng góp các ý kiến vào Dự thảo, trong đó tập trung vào các vấn đề về Quy định ngành nghề kinh doanh có điều kiện; bổ sung thêm một số ngành nghề kinh doanh; quy định về con dấu, đăng ký kinh doanh, Luật đất đai và Luật đầu tư; Luật Khoáng sản: quyền của các tổ chức khai thác khoáng sản, những bất cập trong các Nghị định, Thông tư,…

  Hội thảo được tổ chức nhằm xây dựng Đạo luật thực sự tạo điều kiện, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh. Đạo luật này sẽ sửa đồng thời nhiều Đạo luật liên quan đến hoạt động, đầu tư kinh doanh, dự kiến đề nghị Quốc hội đưa vào Chương trình xây dựng pháp luật, thảo luận và thông qua luôn trong một kỳ họp Quốc hội khóa XIV lần 2 vào tháng 10 năm 2016 sắp tới./.

   

1 2 3 4
​CHI NHÁNH PHÒNG THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM TẠI NGHỆ AN                                                                                      
Địa chỉ: Tầng 4 - Tòa nhà VCCI - Số 01 - Đ. Lê Nin - Thành phố Vinh- Nghệ An 
ĐT: 0383.844012                FAX: 0383.842026
Giấy phép xuất bản số: 136/ GP - TTĐT cấp ngày 10 / 11/ 2014
Người chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Phan Duy Hùng, Trưởng Ban biên tập