Tin tức

 • vcci nghệ an

   

   

   

   

   

  Ngày 9, 10 tháng 7 năm 2016, tại thành phố Vinh, Chi nhánh VCCI Nghệ An phối hợp với Cục Quản lý đấu thầu – Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Khóa đào tạo “Kinh nghiệm đấu thầu điện tử và các kỹ năng phòng tránh sai sót khối lượng, giá trị trong quá trình lập hồ sơ mời - dự thầu”. Tham dự Khóa đào tạo có đại diện Chi nhánh VCCI Nghệ An; các Chuyên gia Cục Quản lý đấu thầu – Bộ Kế hoạch và Đầu tư; đại diện các doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

   

  Phát biểu khai mạc, ông Phan Duy Hùng – đại diện Chi nhánh VCCI Nghệ An nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đấu thầu qua mạng, đặc biệt là trong giai đoạn hội nhập quốc tế hiện nay. “Thực tế cho thấy, việc đấu thầu thông thường ngày càng bộc lộ nhiều nhược điểm, chi phí thực hiện cao, sự lách luật, đi đêm… của các bên đang là những điều cản trở mục tiêu của hoạt động đấu thầu. Trong bối cảnh đó, đấu thầu qua mạng là phương pháp tốt nhất nhằm hạn chế những bất lợi nói trên”, ông Hùng cho biết.

   

  Khóa đào tạo nhằm giới thiệu, phổ biến rộng rãi và nâng cao nhận thức của các chủ đầu tư, bên mời thầu và đặc biệt là nhà thầu, các doanh nghiệp tại đại phương về những lợi ích của đấu thầu qua mạng so với hình thức đấu thầu truyền thống. Đồng thời, các học viên cũng được các chuyên gia Cục Quản lý đấu thầu – Bộ Kế hoạch và Đầu tư giới thiệu về Hệ thống đấu thầu qua mạng; giao diện chính, các chức năng, thông tin chính trên Hệ thống; Quy trình đăng ký Bên mời thầu/Nhà thầu, cung cấp, đăng tải thông tin; Quy trình lựa chọn nhà thầu qua mạng...

   

  Bên cạnh đó, các học viên còn được thực hành tổ chức đấu thầu, dự thầu một gói thầu cụ thể trên Hệ thống đấu thầu quốc gia; Lộ trình áp dụng lựa chọn nhà thầu qua mạng và những vấn đề cần lưu ý khi triển khai thực hiện và được giải đáp những thắc mắc về đấu thầu qua mạng. 

   

  Hiện nay, việc áp dụng đấu thầu qua mạng đã chứng minh nhiều ưu điểm nổi trội, góp phần nâng cao hiệu quả của công tác đấu thầu, tạo môi trường cạnh tranh, công bằng cho các nhà thầu, tăng sự minh bạch, tiết kiệm thời gian, giảm chi phí đáng kể cho các bên tham gia và đang trở thành xu thế tất yếu của nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam./.

  Phan Duy Hùng – Chi nhánh VCCI Nghệ An

   

1 2 3 4
​CHI NHÁNH PHÒNG THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM TẠI NGHỆ AN                                                                                      
Địa chỉ: Tầng 4 - Tòa nhà VCCI - Số 01 - Đ. Lê Nin - Thành phố Vinh- Nghệ An 
ĐT: 0383.844012                FAX: 0383.842026
Giấy phép xuất bản số: 136/ GP - TTĐT cấp ngày 10 / 11/ 2014
Người chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Phan Duy Hùng, Trưởng Ban biên tập